ధరల పెరుగుదల ఇలా...
ఆహార పదార్థాల తయారీ వ్యయాలు ఇంతగా పెరిగిపోవడానికి కారణం వివరిస్తూ డిసెంబరు నెలలో టమాటా ధర 24 శాతం పెరిగి కిలో రూ.47 పలికిందని, బంగాళాదుంప ధర 50 శాతం పెరిగి కిలో రూ.36 పలికిందని పేర్కొంది. వెజిటబుల్ ఆయిల్పై ప్రభుత్వం దిగుమతి సుంకం పెంచిన కారణంగా ధర 16 శాతం పెరిగినట్టు తెలిపింది. అయితే ఎల్పిజి ధర వార్షిక ప్రాతిపదికన 11 శాతం తగ్గడం వల్ల ఆహార తయారీ వ్యయంపై ప్రభావం కొంత మేరకు అదుపులో ఉన్నట్టు పేర్కొంది. అయితే నవంబరు నెలతో పోల్చితే మార్కెట్లో సరఫరా పెరిగిన కారణంగా టమాటా ధర 12 శాతం తగ్గినట్టు తెలిపింది. ఇది ఆహార పదార్ధాల తయారీపై వ్యయం మూడు శాతం తగ్గడానికి దోహదపడిందని పేర్కొంది. అలాగే ఉల్లి ధర 12 శాతం, బంగాళాదుంప ధర 2 శాతం తగ్గింది. ఇవన్నీ వెజిటబుల్ ఆహార ధరల పెరుగుదల స్థాయి తక్కువగా ఉండడానికి దోహదపడ్డాయి. ఇక నాన్ వెజిటేరియన్ ఆహారాల విషయానికి వస్తే బ్రాయిలర్ ధర 20 శాతం పెరిగింది. దేశంలో శీత గాలుల తీవ్రత ప్రభావం బ్రాయిలర్ ధరలపై 11 శాతం ఉండగా వివాహాలు, పండుగల సీజన్ ప్రభావం 3 శాతం ఉంది.
No comments:
Post a Comment